Trang chủ Liên hệ
Liên kết Website
Vụ khoa học công nghệ và MT
Bộ nông nghiệp và PTNT
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Văn phòng SPS Việt Nam
Cục Thý y
Cục Bảo vệ thực vật
Cục Quản lý chất lượng NL và TS
Vụ Kế hoạch - Bộ NN&PTNT
Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương
Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương
Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn
Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
CỤC CHĂN NUÔI – BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
BAN QUẢN LÝ CÁC DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Văn phòng Bộ NN_PTNT
Hải quan Việt Nam
Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương
Báo Công Thương
Check mail bộ Nông nghiệp
Lịch làm việc Lãnh đạo Cục
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN MÁY, THIẾT BỊ NÔNG NGHIỆP
agricarevietnam
Gao huong thuan Viet
Mặt hàng NS chủ lực
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Thống kê truy cập
Số người đang online: 1635
Tổng số lượt truy cập: 683849
Nông sản
Giá lợn (heo) hôm nay 7.12: Dự báo dịp tết sẽ tăng 2-3 "giá"?
(Dân Việt - 07/12/2017):

Giálợn hơi (heo hơi) đến ngày hôm nay vẫn đứng ở mức bình quân 27.000-28.000 đồng/kg;heo loại 1 khoảng 30.000-32.000 đồng/kg. Với diễn biến như hiện nay, dự báo giáheo dịp tết sẽ nhích nhẹ lên khoảng 2-3 giá - theo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh ĐồngNai.

Cụ thể, giá heo hôm nay tại Đồng Nai như sau: Ông Trần Văn Sáng, xã Lộ 25,huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, chưa có năm nào người nuôi heo lại khókhăn khốn đốn như năm nay. Giá heo giờ chỉ đạt 27.000 - 28.000 đồng/kg, trongkhi giá thức ăn chăn nuôi vẫn không có dấu hiệu giảm. Tình hình này sẽ khôngthuận lợi cho người nuôi khi chỉ còn thời gian ngắn nữa là tết. 

Hiệngia đình ông Sáng nuôi gần 400 con cả nái lẫn thịt, trong đó có gần 100 con mớithả để kịp bán đúng dịp cận Tết Nguyên đán. Mỗi ngày, đàn heo gia đình ông tiêuthụ khoảng 20 bao thức ăn, tương đương hết khoảng 6 triệu đồng. Ông cho biết.ngày nào gia đình ông cũng "căng như dây đàn" để tính toán làm saochi phí tiết kiệm tối đa, ráng cầm cự với hi vọng dịp tết người dân ăn thịt heonhiều, giá sẽ tăng lên chút ít. 

Cònông Nguyễn Đăng Sỹ (xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) cũng cho biết,gia đình đang thả nuôi khoảng 100 con lợn thịt chờ bán Tết Nguyên đán. Chỉcần cuối năm giá heo đạt 30.000 đồng/kg là có thể lời chút ít, vừa có tiềntrả nợ, vừa tính kế đầu tư cho vụ sau. Ông Sỹ nói: Trong tình cảnh chănnuôi heo tụt dốc suốt hơn 1 năm nay, dịp Tết sắp tới ai cũng hi vọng có thể vớtvát được chút tiền lãi, có lực tiếp tục bám trụ với nghề.

Giálợn hôm nay tại các tỉnh miền Bắc: Hiện nay giá lợn hơi cũng chỉ dao động quanhmức 26.000 - 28.000 đồng/kg. Theo khảo sát của phóng viên, trong tuần này giá lợnhơi quanh khu vực Hà Nội tăng 500 đồng/kg, đạt từ 28.000 - 30.500 đồng/kg;các tỉnh khác giá heo hơi vẫn chưa nhúc nhích, giá lợn hơi siêu loạithường chỉ đạt 26.000 - 28.000 đồng/kg; lợn hơi siêu loại đẹp mới có giá từ29.000 - 30.500 đồng/kg. 

Đángchú ý, theo thông tin từ một số người chăn nuôi, tại các tỉnh giáp biên, giá lợnhơi hiện đạt khoảng 30.000 - 31.000 đồng/kg, như Quảng Ninh, Sơn La, Cao Bằng,Lạng Sơn, Nghệ An... Ở những khu vực giáp biên, hàng ngày thương lái vẫn xuấtbán một số lượng lợn qua biên giới nhưng không đáng kể, chủ yếu chỉ giải quyếtđược lượng lợn tại địa phương. 

Mặcdù hi vọng rất nhiều vào dịp tết, nhưng nhiều người chăn nuôi ở thủ phủ ĐồngNai cũng như các tỉnh thành khác đều không khỏi lo lắng, hoặc vẫn nuôinhưng giảm đàn. Bởi hiện nay, người nuôi lợn cũng không còn chăn nuôi kiểu đổ dồncho thị trường tết như trước mà rải đều các lứa lợn và bán liên tục trongnăm.

Giálợn (heo) hơi hôm nay tại Bà Rịa- Vũng Tàu: Ông Nguyễn Thanh Tâm (xã Đá Bạc,huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, dịp này ông chỉ nuôi khoảng 200con lợn thịt. Trong khi vụ tết năm ngoái, ông nuôi 350 con, giá tết năm ngoáikhoảng 50.000 đồng/kg, ông Tâm lãi khoảng 1 triệu đồng/con.

Dựbáo giá lợn (heo) hơi dịp Tết Nguyên đán: Nhận định về thị trường dịp cuối năm,ông Nguyễn Kim Đoán - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho rằng, vớitổng đàn heo đang có của tỉnh hiện nay (khoảng 1,7 triệu con) thì nguồncung thịt cho thị trường tết sẽ được đảm bảo. Người nuôi vẫn đang duy trì đàn,dù không mở rộng nhưng cũng không giảm, nhất là ở các công ty chăn nuôi lớn thậmchí còn tăng đàn. Hiện mỗi ngày Đồng Nai vẫn tiêu thụ khoảng 9.000 con heo. Dođó, nguồn cung vẫn khá dồi dào.

"Vìvậy, tình trạng thiếu thịt heo dịp tết sẽ không xảy ra, cung dồi dào thì giáheo chắc chắn sẽ khó tăng đột biến mà chỉ có thể tăng nhẹ. Theo dự báocũng chỉ tăng 2-3 giá so với mức giá bình quân hiện tại là 28.000 đồng/kg” -ông Đoán dự tính. 

 
Tin tức khác
Vĩnh Long: Dừa khô giảm giá còn 3.000 đ/trái
ĐBSCL: Giá heo hơi tăng mạnh
Vĩnh Phúc: Giá vịt giống tăng cao
TT hạt tiêu ngày 21/5: Giá không đổi ở mức thấp nhất hơn một tháng
TT cà phê ngày 21/5: Không đổi ở 35.800 – 36.600 đồng/kg
Tiêu điểm
Fi Việt Nam 2018 – Nơi quy tự các giải pháp nguyên...
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 12,3 tỷ USD
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG...
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 6,1 tỷ USD trong...
Xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm tăng...
THÔNG BÁO - ĐẤU THẦU
Thông báo đấu thầu nhập khẩu gạo của Indonesia
LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO - GÓP Ý VB
LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VỀ CẾ BIẾN CÁ TRA PHI LÊ ĐÔNG LẠNH
Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia lĩnh vực chế biến hạt điều và các loại hạt khô_L6
Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia lĩnh vực chế biến hạt điều và các loại hạt khô_L3
Đóng góp ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Góp ý Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng keo dán gỗ
  Tiêu điểm kinh tế 17/5/2018_TTXVN
  Đột phá XK Nông sản năm 2017
  Xúc tiến thương mại - Góc nhìn từ quả vải thiều
  Nông sản Việt Nam đã có mặt tại các siêu thị của Singapo
CỤC CHẾ BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan Ba Đình Hà Nội
Điện thoại: 024.37711118, fax: 024.37711125, email: agrotrade@mard.gov.vn, website: agrotrade.gov.vn