Trang chủ Liên hệ
Liên kết Website
Vụ khoa học công nghệ và MT
Bộ nông nghiệp và PTNT
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Văn phòng SPS Việt Nam
Cục Thý y
Cục Bảo vệ thực vật
Cục Quản lý chất lượng NL và TS
Vụ Kế hoạch - Bộ NN&PTNT
Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương
Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương
Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn
Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
CỤC CHĂN NUÔI – BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
BAN QUẢN LÝ CÁC DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Văn phòng Bộ NN_PTNT
Hải quan Việt Nam
Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương
Báo Công Thương
Check mail bộ Nông nghiệp
Lịch làm việc Lãnh đạo Cục
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN MÁY, THIẾT BỊ NÔNG NGHIỆP
agricarevietnam
Gao huong thuan Viet
Mặt hàng NS chủ lực
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Thống kê truy cập
Số người đang online: 1937
Tổng số lượt truy cập: 609867
Khoa học kỹ thuật
Nâng cao chất lượng, màu sắc nông sản nhờ ứng dụng màng sinh học
(Vietq.vn - 05/02/2018):

Các nhà nghiên cứukhoa học đã tạo ra các chế phẩm sinh học để bảo quản sản phẩm, giúpchất lượng và màu sắc các sản phẩm được đảm bảo.

Ngày nay vấn đề antoàn thực phẩm luôn là một vấn đề nóng và nhận được nhiều sựquan tâm của các cơ quan chức năng quản lý nhà nước lẫn người dân;việc các thực phẩm sử dụng hóa chất bảo quản, trái cây, rau quả sửdụng hóa chất để bảo quản giữ tười lâu hơn; nhưng những chất bảoquản này rất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng, nhưng vì lợinhuận bất chấp tác hại của chúng người buôn bán vẫn sử dụng. Việcsử dụng những sản phẩm sạch, các chế phẩm sinh học để bảo quảnsản phẩm đang được sự quan tâm hàng đầu của các nhà nghiên cứu khoahọc.

Trên cơ sở các kết quảnghiên cứu, mới đây nhóm tác giả của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đãtổ chức tập huấn kỹ thuật ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp vớiaxit axetic để bảo quản cam đường Canh tại tỉnh Bắc Giang.

Đơn vị này cũng đã tiến hành thí nghiệm bảoquản cam đường Canh với 4 công thức đối chứng lần lượt là: Không nhúng qua dungdịch chitosan, nhúng qua dung dịch với nồng độ 1%, nhúng qua dung dịch với nồngđộ 1,5%, nhúng qua dung dịch với nồng độ 2%, kết quả cho thấy thí nghiệm nhúngcam Canh qua dung dịch có nồng độ 1,5% cho kết quả tốt nhất, màu sắc và hàmlượng đường có sự biến đổi ít nhất. Với công thức này, có thể bảo quản quả camtrong thời gian lên tới 45 ngày.

Chitosan là chất xơ có nguồn gốc động vật.Tiền thân của chitosan chính là chitin có nhiều trong vỏ của động vật giáp xác,ở động vật thân mềm, côn trùng và một số loại nấm. Việc sử dụng màng chitosangiúp ngăn nấm mốc, vi khuẩn thâm nhập vào quả cam. Do đó thời gian bảoquản lâu hơn, chất lượng và màu sắc được đảm bảo.

 
Tin tức khác
Long An: Châu Thành thực hiện được 584ha thanh long ứng dụng công nghệ cao
Công nghệ sau thu hoạch của Israel
Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
Bình Thuận: Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến thanh long
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Khi công nghệ sinh học là “con át chủ bài”
Tiêu điểm
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG...
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 6,1 tỷ USD trong...
Xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm tăng...
Ngành trồng trọt đặt mục tiêu xuất khẩu trên 21...
Tháng 1/2018, xuất khẩu nông lâm thủy sản tăng...
THÔNG BÁO - ĐẤU THẦU
Thông báo đấu thầu nhập khẩu gạo của Indonesia
LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO - GÓP Ý VB
LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VỀ CẾ BIẾN CÁ TRA PHI LÊ ĐÔNG LẠNH
Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia lĩnh vực chế biến hạt điều và các loại hạt khô_L6
Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia lĩnh vực chế biến hạt điều và các loại hạt khô_L3
Đóng góp ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Góp ý Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng keo dán gỗ
  Đột phá XK Nông sản năm 2017
  Xúc tiến thương mại - Góc nhìn từ quả vải thiều
  Nông sản Việt Nam đã có mặt tại các siêu thị của Singapo
CỤC CHẾ BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan Ba Đình Hà Nội
Điện thoại: 024.37711118, fax: 024.37711125, email: agrotrade@mard.gov.vn, website: agrotrade.gov.vn