Trang chủ Liên hệ
Liên kết Website
Vụ khoa học công nghệ và MT
Bộ nông nghiệp và PTNT
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Văn phòng SPS Việt Nam
Cục Thý y
Cục Bảo vệ thực vật
Cục Quản lý chất lượng NL và TS
Vụ Kế hoạch - Bộ NN&PTNT
Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương
Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương
Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn
Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
CỤC CHĂN NUÔI – BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
BAN QUẢN LÝ CÁC DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Văn phòng Bộ NN_PTNT
Hải quan Việt Nam
Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương
Báo Công Thương
Check mail bộ Nông nghiệp
Lịch làm việc Lãnh đạo Cục
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN MÁY, THIẾT BỊ NÔNG NGHIỆP
agricarevietnam
Gao huong thuan Viet
Mặt hàng NS chủ lực
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Thống kê truy cập
Số người đang online: 1358
Tổng số lượt truy cập: 1135375
Nông sản
Giá hoa tươi tăng "chóng mặt" dịp Tết
(Tri thức trẻ - 12/02/2018):

Theochia sẻ của chủ vườn trồng hoa tại hàng hoa tại làng hoa Tây Tựu, giá hoa trướcthềm Tết Nguyên đán năm nay tăng mạnh vì lượng hoa cung cấp ra thị trường thấphơn so với mọi năm do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng chấtlượng và sản lượng hoa.

Các loại hoa được ưa chuộng như: hồng, hướng dương, ly, lan…tăng giá mạnh trong khi nhà vườn không còn hàng để cung ứng cho thị trường hoatết.

Tạicác cửa hàng kinh doanh hoa tươi dọc các tuyến đường Cầu Giấy, Láng, Huỳnh ThúcKháng, Nguyễn Chí Thanh …giá của các loại hoa có xu hướng tăng từ 40 – 50% sovới thời gian 1 tháng trước đó do lượng người mua lớn nguồn cung hạn hẹp.

Theochị Thanh, chủ của hàng hoa tại đường Mai Dịch – Hà Nội cho biết, giá hoa liêntục tăng mạnh trong một tuần trở lại đây đặc biệt là các loại hoa hồng, hoa ly,hoa lan. Nếu khách hàng muốn lấy số lượng lớn thì phải đặt trước 2-3 ngày đểgiữ hàng.

AnhTrần Văn Tiến, một trong những người dân có diện tích trồng hoa lớn nhất tạiTây Tựu cho biết, cách đây 1 tháng, vườn nhà anh đã bán buôn hoa đi khắp cáctỉnh phía Bắc. Thường người buôn hoa các tỉnh nhập hàng trước nhiều tháng khigiá rẻ và họ có thời gian chăm để ra hoa đúng dịp Tết.

ChịTrần Thị Lan (chủ vườn hoa hồng) cho biết thêm, khoảng 2 năm nay người trồnghoa ở Tây Tựu chuyển sang trồng hoa hồng trong chậu nhiều vì cho thu nhập caohơn. Tuy nhiên, nếu không có kỹ thuật chăm sóc tốt sẽ hỏng và dễ chết cây. Mộtsào trồng hoa hồng theo cách thông thường một năm được 30 triệu tiền lãi nhưngtrồng 1 sào hoa chậu có thể cho thu nhập 50 - 60 triệu đồng.

Nhưthời điểm này mỗi chậu hoa hồng có giá gấp đôi so với ngày thường, thương láivào tận vườn thu mua mà không có hoa để bán. Thời gian gần đây do ảnh hưởngtrực tiếp của các đợt không khí lạnh gây rét đậm rét hại ảnh hương trực tiếp đếnsản lượng và chất lượng hoa. Gia đình chị chủ động các biện pháp che chắn tốtnhất để không làm ảnh hưởng tới chất lượng hoa của gia đình vì cả năm cũng chỉtrông chờ vào vụ hoa tết này - Chị Lan chia sẻ.

Tạimột vườn trồng hoa ly của anh Hoàng, năm nay thời tiết mưa nắng thất thườngkhông được thuận lợi như mọi năm, nhưng gia đình anh cũng ra sức chăm sóc để cómột vụ hoa tết thắng lợi. Theo anh Hoàng, đất trồng trọt ở Tây Tựu ngày càng cógiá nhiều mảnh còn lên cơn sốt, có người thuê đất trồng hoa với giá 7 triệuđồng/sào, có chỗ mặt đường đến 8 triệu đồng/sào, có người thuê cả héc ta, đầutư tiền tỷ để trồng hoa.

Trongcác loại hoa tại Tây Tựu, hoa ly là loại hoa khó chăm nhất, mức đầu tư cũng caonhất. Tất nhiên, đây cũng là giống hoa mang lại lợi nhuận cao nhất, khoảng hơn30 lần so với trồng lúa trước đây. Được biết, vườn nhà gia đình anh có khoảng2000 cây hoa ly, mang lại thu nhập khoảng 300 - 400 triệu đồng. 

Hoabán buôn tại vườn đến thời điểm này có chiều hướng tăng mạnh từ 40 – 60% so vớithời điểm 2 – 3 tháng trước đó. Cụ thể hoa ly loại 5 – 7 tai bán buôn có giá từ70 – 90.000 đồng/cành; hoa hồng đỏ có giá từ 70 – 80.000 đồng/bó 10 bông; hoacúc vàng có giá từ 200 – 250.000 đồng/bó 50 bông; hoa đồng tiền từ 60- 80.000đồng/bông; hoa lay ơn cành loại to đẹp có giá từ 90- 120.000 đồng/ 10 cành…

ChịTuyết kinh doanh hoa tại chợ Nhổn cho biết, từ nay cho tới Tết Nguyên đán giáhoa tươi sẽ còn tăng mạnh do sức tiêu thụ tăng cao nguồn cung hoa tết năm naycó phần hạn chế một phần do thời tiết trong năm vừa qua nắng mưa thất thườngnguồn cung hoa cũng ảnh hưởng đáng kể.

ChịNguyễn Linh, nhân viên văn phòng tại Mai Dịch cho biết, chị đi chợ mua hoa tươitrong thời gian 1 tuần trở lại đây, thấy tất cả các loại hoa tươi đều tăng giámạnh. Chị có thắc mắc, được các chủ của hàng hoa lý giải do thời tiết năm nyakhắc nghiệt nên các thương lái đã phải nhập giá hoa tại vườn tăng khá cao nênđã đẩy giá hoa bán lẻ tăng lên gấp đôi so với ngày thường.

Chịphải mua hoa cúc vàng 8.000 đồng/bông đắt hơn gấp đôi giá hằng ngày mà hoa cònkhông được tươi và đẹp. chị Linh chia sẻ. 

 
Tin tức khác
Dự báo giá rau dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi sẽ có biến động
Giá dừa khô nguyên liệu xuống thấp kỷ lục, 1.500 trái dừa chỉ bán được 3 triệu đồng
Xuất khẩu gạo sang Trung Quốc năm 2018 sụt giảm mạnh
Xã Hòa Quang Bắc (Phú Hòa, Phú Yên): Nông dân trồng mãng cầu trúng đậm
Ninh Thuận: Bưởi và chuối Phước Bình ‘hút hàng’ dịp Tết
Tiêu điểm
Diễn đàn xúc tiến phát triển sản phẩm nông nghiệp...
Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và Phương...
Diễn đàn kết nối sản xuất – tiêu dùng nông sản...
Nâng cao năng lực marketing cho các Hợp tác xã
Các hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại nông...
THÔNG BÁO - ĐẤU THẦU
MỜI DOANH NGHIỆP THAM GIA GIAN HÀNG QUỐC GIA VIỆT NAM TẠI HỘI CHỢ GULFOOD DUBAI 2019 TẠI UAE (17 - 21/2/2019)
Thông báo đấu thầu nhập khẩu gạo của Indonesia
LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO - GÓP Ý VB
Xin ý kiến góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia Chè Ô Long – Yêu cầu kỹ thuật
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA HẠT ĐIỀU
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA LĨNH VỰC THÓC GẠO
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA: Quy phạm thực hành vệ sinh đối với gia vị và rau thơm sấy khô
LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VỀ CẾ BIẾN CÁ TRA PHI LÊ ĐÔNG LẠNH
Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia lĩnh vực chế biến hạt điều và các loại hạt khô_L6
  Khơi thông "Dòng chảy" nông sản sạch_P2
  Khơi thông "Dòng chảy" nông sản sạch _P1
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P3
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P2
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P1
  Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam _ Ấn Độ
CỤC CHẾ BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan Ba Đình Hà Nội
Điện thoại: 024.37711118, fax: 024.37711125, email: agrotrade@mard.gov.vn, website: agrotrade.gov.vn