Trang chủ Liên hệ
Liên kết Website
Vụ khoa học công nghệ và MT
Bộ nông nghiệp và PTNT
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Văn phòng SPS Việt Nam
Cục Thý y
Cục Bảo vệ thực vật
Cục Quản lý chất lượng NL và TS
Vụ Kế hoạch - Bộ NN&PTNT
Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương
Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương
Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn
Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
CỤC CHĂN NUÔI – BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
BAN QUẢN LÝ CÁC DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Văn phòng Bộ NN_PTNT
Hải quan Việt Nam
Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương
Báo Công Thương
Check mail bộ Nông nghiệp
Lịch làm việc Lãnh đạo Cục
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN MÁY, THIẾT BỊ NÔNG NGHIỆP
agricarevietnam
Gao huong thuan Viet
Mặt hàng NS chủ lực
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Thống kê truy cập
Số người đang online: 296
Tổng số lượt truy cập: 1187323
Nông nghiệp Việt Nam
Doanh nghiệp Thụy Sỹ muốn mang tới Việt Nam kỹ thuật canh tác thông minh
(Bnews.vn - 02/07/2018):

Một số doanh nghiệp Thụy Sỹ cũng muốn mang tới ViệtNam các kỹ thuật canh tác thông minh từng được ứng dụng thành công tại một sốnơi ở châu Á như Nhật Bản hay vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Diễnđàn thương mại và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và Thụy Sỹvừa diễn ra tại thành phố Zurich (Thụy Sỹ).

Thứtrưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Trần Thanh Nam, chủ trì diễnđàn ngày 29/6. Chủ tịch Ủy ban Việt Nam, Phòng Thương mại Thụy Sỹ - châu Á, ôngMarc Townsend, là khách mời chính của diễn đàn. 

Sựkiện thu hút đại diện của nhiều doanh nghiệp tại Thụy Sỹ, trong đó có các tậpđoàn và doanh nghiệp nổi tiếng thế giới như Nestle, chuyên sản xuất và kinhdoanh thực phẩm, Tetra Pak, doanh nghiệp về giải pháp chế biến và đóng gói thựcphẩm hàng đầu thế giới, và các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thụy Sỹ.

Nhiềudoanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nông sản cũng có mặttại sự kiện, trong đó có Tổng công ty thương mại Hà Nội (Hapro), Công ty TNHHPhát triển Nông nghiệp Cuộc sống xanh T&T.

Phátbiểu khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TrầnThanh Nam cho biết từ khi thực hiện đường lối đổi mới, Việt Nam có độ mở cửanền kinh tế rất cao, có tốc độ phát triển kinh tế nhanh hàng đầu khu vực và thếgiới thời gian qua.

Tronglĩnh vực nông nghiệp, Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng đầu thếgiới về nhiều mặt hàng nông sản như gạo, cà phê, hạt tiêu, hạt điều, cao su,thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ. Việt Nam đang tiến hành tái cơ cấu ngành nôngnghiệp, theo hướng nâng cao giá trị, phát triển theo hướng công nghệ cao, hữucơ, phát triển bền vững ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó ưu tiên cao cho lĩnhvực chế biến, nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng của các sản phẩm nôngnghiệp.

Cácdoanh nghiệp Thụy Sỹ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ở Việt Nam, trong đócó Nestlé, Tetra Pak, Bucher, Buhler, Syngenta, luôn là những doanh nghiệp điđầu trong đổi mới sáng tạo, cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị,góp phần xây dựng tốt tên tuổi và hình ảnh cho nhiều mặt hàng nông sản Việt Namtrên thị trường quốc tế.

ViệtNam và Hiệp hội Thương mại Tự do châu Âu (EFTA) mà Thụy Sỹ là thành viên, đangtiến hành đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (VEFTA). Sau khi được ký kết vàđi vào thực hiện, hiệp định này sẽ là cơ hội lớn để doanh nghiệp hai bên tậndụng thúc đẩy phát triển quan hệ thương mại và đầu tư.

Thứtrưởng Trần Thanh Nam nhấn mạnh thông qua diễn đàn này, Bộ Nông nghiệp và Pháttriển Nông thôn mong muốn kêu gọi thêm nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư của ThụySỹ tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Diễn đàn cũng lànơi để doanh nghiệp hai nước tìm được những cơ hội hợp tác giao thương, vì mụctiêu cùng có lợi.

Phátbiểu tại diễn đàn với tư cách khách mời chính, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam, PhòngThương mại Thụy Sỹ - châu Á, ông Marc Townsend khẳng định doanh nghiệp Thụy Sỹcó kinh nghiệm làm ăn lâu dài với nông dân Việt Nam với ví dụ điển hình làNestle, chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm, từng hiện diện tại Việt Nam từnăm 1912. Việt Nam có thế mạnh trong sản xuất gạo, hạt tiêu, hạt điều và hoaquả nhiệt đới.

ÔngTownsend cũng cho biết các doanh nghiệp Thụy Sỹ muốn đầu tư vào Việt Nam đangxem xét khả năng mang các sáng chế, sáng kiến của Thụy Sỹ vào Việt Nam như thếnào, chẳng hạn các công nghệ thân thiện với môi trường, góp phần tăng cường sứckhỏe cho người dân nói chung và nông dân Việt Nam nói riêng.

Mộtsố doanh nghiệp Thụy Sỹ cũng muốn mang tới Việt Nam các kỹ thuật canh tác thôngminh từng được ứng dụng thành công tại một số nơi ở châu Á như Nhật Bản hayvùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc). Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Thụy Sỹ cũngtìm kiếm cơ hội đưa các sản phẩm của Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Nhấnmạnh môi trường đầu tư Việt Nam hấp dẫn, ông Marc Townsend cho rằng các doanhnghiệp Thụy Sĩ muốn mở rộng cơ hội đầu tư tại Việt Nam cần kiên trì, tìm đúngđối tác, học hỏi về thị hiếu thị trường địa phương, nhu cầu của người Việt Nam,và phải có hiểu biết về văn hóa địa phương cũng như cách làm việc với ngườiViệt Nam. Thực hiện được những điều này, ông Towsend khẳng định, các nhà đầu tưsẽ có được doanh thu tốt, cả trong ngắn hạn và dài hạn.

ÔngTrần Văn Công, Phó Cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường nông sảnthuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã giới thiệu với các doanhnghiệp Thụy Sỹ về cơ hội kinh doanh và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp tạiViệt Nam.

Khẳngđịnh nông nghiệp là tiềm năng và thế mạnh của Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục chếbiến và phát triển thị trường nông sản cho biết xuất khẩu nông sản của Việt Namđứng thứ 13 trên thế giới và các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam có mặt tại180 quốc gia.

ViệtNam có 10 mặt hàng xuất khẩu chủ lực, đạt giá trị xuất khẩu hơn 1 tỷ USD, baogồm thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ, hạt điều, cà phê, rau quả, gạo, hạt tiêu, caosu, sắn. Đối với thị trường Thụy Sỹ, Việt Nam đã xuất khẩu hàng thủy sản, càphê, gỗ và các sản phẩm gỗ.

Đạidiện Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản cũng giới thiệu các chínhsách thu hút, đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn Việt Nam và các chính sách ưuđãi dành cho doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Cuốicùng, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết Việt Nam hoannghênh và sẵn sàng áp dụng các cơ chế ưu đãi, khuyến khích đầu tư đối với cácdoanh nghiệp Thụy Sỹ sang thị trường Việt Nam, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tưtrong các lĩnh vực sản xuất, lắp ráp máy móc nông nghiệp, công nghệ chế biến,nông nghiệp công nghệ cao.

Hiệndiện tại diễn đàn, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Sỹ đã giới thiệuvà trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác. Bên lề diễn đàn, các doanh nghiệp hai nướccũng trao đổi, dùng thử các sản phẩm nông sản và đồ uống nổi tiếng của ViệtNam.

BộNông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam là đơn vị tổ chức Diễn đàn thươngmại và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và Thụy Sỹ, với sự hợptác, trợ giúp của Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổchức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác, Đại sứ quán ViệtNam tại Thụy Sỹ, và Phòng Thương mại Thụy Sỹ - châu Á.

 
Tin tức khác
Xuất khẩu hạt tiêu năm 2018 giảm năm thứ hai liên tiếp
Lễ khánh thành Tổ hợp sản xuất và chế biến thịt lợn công nghệ quốc tế - Nhà máy Biển Đông DHS
Bộ NN&PTNT đề xuất 15 nông phẩm chủ lực quốc gia
Khởi động dự án ACIAR - cải thiện thu nhập của nông dân trồng xoài vùng ĐBSCL
Chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hữu cơ
Tiêu điểm
Diễn đàn xúc tiến phát triển sản phẩm nông nghiệp...
Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và Phương...
Diễn đàn kết nối sản xuất – tiêu dùng nông sản...
Nâng cao năng lực marketing cho các Hợp tác xã
Các hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại nông...
THÔNG BÁO - ĐẤU THẦU
MỜI DOANH NGHIỆP THAM GIA GIAN HÀNG QUỐC GIA VIỆT NAM TẠI HỘI CHỢ GULFOOD DUBAI 2019 TẠI UAE (17 - 21/2/2019)
Thông báo đấu thầu nhập khẩu gạo của Indonesia
LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO - GÓP Ý VB
Xin ý kiến góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia Chè Ô Long – Yêu cầu kỹ thuật
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA HẠT ĐIỀU
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA LĨNH VỰC THÓC GẠO
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA: Quy phạm thực hành vệ sinh đối với gia vị và rau thơm sấy khô
LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VỀ CẾ BIẾN CÁ TRA PHI LÊ ĐÔNG LẠNH
Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia lĩnh vực chế biến hạt điều và các loại hạt khô_L6
  Khơi thông "Dòng chảy" nông sản sạch_P2
  Khơi thông "Dòng chảy" nông sản sạch _P1
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P3
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P2
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P1
  Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam _ Ấn Độ
CỤC CHẾ BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan Ba Đình Hà Nội
Điện thoại: 024.37711118, fax: 024.37711125, email: agrotrade@mard.gov.vn, website: agrotrade.gov.vn