Trang chủ Liên hệ
Liên kết Website
Vụ khoa học công nghệ và MT
Bộ nông nghiệp và PTNT
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Văn phòng SPS Việt Nam
Cục Thý y
Cục Bảo vệ thực vật
Cục Quản lý chất lượng NL và TS
Vụ Kế hoạch - Bộ NN&PTNT
Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương
Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương
Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn
Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
CỤC CHĂN NUÔI – BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
BAN QUẢN LÝ CÁC DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Văn phòng Bộ NN_PTNT
Hải quan Việt Nam
Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương
Báo Công Thương
Check mail bộ Nông nghiệp
Lịch làm việc Lãnh đạo Cục
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN MÁY, THIẾT BỊ NÔNG NGHIỆP
agricarevietnam
Gao huong thuan Viet
Mặt hàng NS chủ lực
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Thống kê truy cập
Số người đang online: 967
Tổng số lượt truy cập: 1084102
Hội nghị - Hội thảo
Đoàn chuyên gia Israel giới thiệu công nghệ bảo quản quả vải tại Bắc Giang
(Báo Bắc Giang - 27/09/2018):

Ngày 26/9, đoàn công tác của Israel do ông KhaledKhalefa, Chủ tịch Hội đồng quan hệ đối ngoại Ả Rập đã có buổi làm việc về côngnghệ bảo quản vải thiều và hàng nông sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tiếp vàlàm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Xuất, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Côngnghệ (KH&CN).

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở KH&CN giớithiệu với đoàn chuyên gia Isarel về tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản củatỉnh. Hiện Bắc Giang có 8 sản phẩm chủ lực, 14 sản phẩm đặc trưng và 30 sảnphẩm tiềm năng. Nhiều nông sản đã xây dựng thành công thương hiệu và xuất khẩura thị trường quốc tế như: Chè Bản Ven, mây tre đan Tăng Tiến, mỳ Chũ, mỳ Kế,gà đồi Yên Thế, vải thiều… Trong đó, riêng đối với vải thiều mỗi năm cho sảnlượng từ 120 đến 200 nghìn tấn nhưng thời gian thu hoạch ngắn, khó bảo quản.Hiện Bắc Giang đã áp dụng một số công nghệ bảo quản của nước ngoài tuy nhiênvẫn chưa đạt yêu cầu.

Tại đây, đoàn chuyên gia Isarel giới thiệu tới SởKH&CN về công nghệ bảo quản lạnh quả vải thiều. Theo công nghệ này, quả vảisẽ được thu hoạch sớm từ 15 - 30 ngày, bảo quản ở nhiệt độ từ 2 - 4 độ C, sauđó sử dụng một loại sản phẩm giúp cho vải phát triển, chín dần; quả tươi từ 1,5đến 3 tháng, vẫn giữ được độ ngọt.

Sau khi trao đổi, hai bên đã thống nhất, thời giantới, đoàn chuyên gia Isarel sẽ gửi tài liệu về công nghệ bảo quản lạnh quả vảiđể Sở KH&CN nghiên cứu. Sở sẽ tham mưu với UBND tỉnh hợp tác với đoànchuyên gia Isarel nếu thấy công nghệ này phù hợp. Về phía Isarel, ông KhaledKhalefa cũng đánh giá cao năng suất, chất lượng nền sản xuất nông nghiệp củatỉnh và cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm về công nghệ bảo quản quả vải đểcó thể hợp tác với tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới.

 
Tin tức khác
Hội thảo ươm tôm giống trên bể lót bạt
Xúc tiến thương mại, đàm phán thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm nông sản vào thị trường Trung Quốc
Các hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại nông sản tại Bằng Tường - Quảng Tây
Hội thảo Phát triển du lịch ẩm thực - nông nghiệp và xây dựng văn hóa thương hiệu chè Việt Nam
Hội thảo chuyên đề ‘Công nghệ tưới nhỏ giọt ứng dụng cho cây trồng ở vùng đất nhiễm mặn’
Tiêu điểm
Các hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại nông...
Xúc tiến thương mại, đàm phán thúc đẩy xuất khẩu...
Hội thảo Phát triển du lịch ẩm thực - nông nghiệp...
Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên...
Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất, chế biến và...
THÔNG BÁO - ĐẤU THẦU
MỜI DOANH NGHIỆP THAM GIA GIAN HÀNG QUỐC GIA VIỆT NAM TẠI HỘI CHỢ GULFOOD DUBAI 2019 TẠI UAE (17 - 21/2/2019)
Thông báo đấu thầu nhập khẩu gạo của Indonesia
LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO - GÓP Ý VB
Xin ý kiến góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia Chè Ô Long – Yêu cầu kỹ thuật
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA HẠT ĐIỀU
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA LĨNH VỰC THÓC GẠO
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA: Quy phạm thực hành vệ sinh đối với gia vị và rau thơm sấy khô
LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VỀ CẾ BIẾN CÁ TRA PHI LÊ ĐÔNG LẠNH
Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia lĩnh vực chế biến hạt điều và các loại hạt khô_L6
  Khơi thông "Dòng chảy" nông sản sạch_P2
  Khơi thông "Dòng chảy" nông sản sạch _P1
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P3
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P2
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P1
  Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam _ Ấn Độ
CỤC CHẾ BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan Ba Đình Hà Nội
Điện thoại: 024.37711118, fax: 024.37711125, email: agrotrade@mard.gov.vn, website: agrotrade.gov.vn