Trang chủ Liên hệ
Liên kết Website
Vụ khoa học công nghệ và MT
Bộ nông nghiệp và PTNT
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Văn phòng SPS Việt Nam
Cục Thý y
Cục Bảo vệ thực vật
Cục Quản lý chất lượng NL và TS
Vụ Kế hoạch - Bộ NN&PTNT
Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương
Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương
Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn
Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
CỤC CHĂN NUÔI – BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
BAN QUẢN LÝ CÁC DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Văn phòng Bộ NN_PTNT
Hải quan Việt Nam
Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương
Báo Công Thương
Check mail bộ Nông nghiệp
Lịch làm việc Lãnh đạo Cục
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN MÁY, THIẾT BỊ NÔNG NGHIỆP
agricarevietnam
Gao huong thuan Viet
Mặt hàng NS chủ lực
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại Chương trình xúc tiến thương mại
Thống kê truy cập
Số người đang online: 417
Tổng số lượt truy cập: 1075590
Phân tích - Dự báo
Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp dụng tần xuất lấy mẫu 10% để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật với mặt hàng thanh long của Việt Nam
(sps - 01/12/2018):

Ngày 22/11/2018 liên minh châu Âu(EU) ra thông báo số  G/SPS/N/EU/286 vềviệc sẽ lấy mẫu kiểm tra chính thức đối về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trênquả thanh long của Việt Nam xuất khẩu vào thị thường này.

Nội dung dự thảo. Trong cuộc kiểmtra do Ủy ban EU ở Việt Nam thực hiện vào tháng 3 năm 2017 để đánh giá việc kiểmsoát thuốc trừ sâu trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu sang Liênminh châu Âu cho thấy Việt Nam không có hệ thống kiểm soát thuốc trừ sâu hiệuquả cho thực phẩm xuất khẩu sang EU và các cơ quan chức năng không thể đảm bảotuân thủ các sản phẩm của Việt Nam với mức dư lượng tối đa đối với dư lượng thuốctrừ sâu. EU coi sản phẩm thanh long nhập khẩu từ Việt Nam là có nguy cơ nghiệm trọngđối với sức khỏe. Do vậy EU sẽ áp dụng mức kiểm soát chính thức lẫy mẫu với tầnxuất 10% để kiểm tra mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, quy định này sẽ áp dụngtừ ngày 08/12/2018.

Văn phòng SPS Việt Nam kính đề nghịcác cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tham gia góp ý và có phản ứng cầnkịp thời. Đặc biệt với các doanh nghiệp xuất khẩu có sản phẩm liên quan có ý kiếngóp ý và điều chỉnh quy trình sản xuất phù hợp để tránh những thiệt hại do tácđộng của những quy định nêu trên. Chi tiết về dự thảo xin xem đường link dướiđây.

https://members.wto.org/crnattachments/2018/SPS/EEC/18_6034_00_e.pdf

 

Mọi thông tin góp ý hay ý kiến phảnhồi về các dự thảo xin gửi về:

 Văn phòng SPS Việt Nam

Số 2 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3734 4764, Fax: 024 3734 9019

Email: spsvietnam@mard.gov.vn

 
Tin tức khác
Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 16 - 30/11/2018
Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 01 - 15/11/2018
Dự báo cuối năm xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Trung Quốc tăng trưởng dương
Tổng hợp dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ ngày 15 - 31/10/2018
Tổng hợp dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên WTO từ ngày 01 - 15/10/2018
Tiêu điểm
Các hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại nông...
Xúc tiến thương mại, đàm phán thúc đẩy xuất khẩu...
Hội thảo Phát triển du lịch ẩm thực - nông nghiệp...
Dự thảo quy định về SPS của các nước thành viên...
Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất, chế biến và...
THÔNG BÁO - ĐẤU THẦU
MỜI DOANH NGHIỆP THAM GIA GIAN HÀNG QUỐC GIA VIỆT NAM TẠI HỘI CHỢ GULFOOD DUBAI 2019 TẠI UAE (17 - 21/2/2019)
Thông báo đấu thầu nhập khẩu gạo của Indonesia
LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO - GÓP Ý VB
Xin ý kiến góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia Chè Ô Long – Yêu cầu kỹ thuật
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA HẠT ĐIỀU
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA LĨNH VỰC THÓC GẠO
XIN Ý KIẾN DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA: Quy phạm thực hành vệ sinh đối với gia vị và rau thơm sấy khô
LẤY Ý KIẾN GÓP Ý DỰ THẢO TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VỀ CẾ BIẾN CÁ TRA PHI LÊ ĐÔNG LẠNH
Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia lĩnh vực chế biến hạt điều và các loại hạt khô_L6
  Khơi thông "Dòng chảy" nông sản sạch_P2
  Khơi thông "Dòng chảy" nông sản sạch _P1
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P3
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P2
  Xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa để tăng trưởng xuất khẩu nông sản _ P1
  Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam _ Ấn Độ
CỤC CHẾ BIẾN VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN - BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Địa chỉ: số 10 Nguyễn Công Hoan Ba Đình Hà Nội
Điện thoại: 024.37711118, fax: 024.37711125, email: agrotrade@mard.gov.vn, website: agrotrade.gov.vn