Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trên 200 tấn trái cây có múi được tiêu thụ tại lễ hộiSau 5ngày diễn ra (2-5/11), Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và Hội chợ sảnphẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019 đã gặt hái nhiều kết quả quan trọng.

Theo UBND tỉnh Hòa Bình, tham dựhội chợ đã có trên 200 đơn vị và cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia, với tổngsố 275 gian hàng, vượt 25 gian hàng so với kế hoạch. Trong đó, có nhiều tỉnhthành, DN miền Trung và Đông Nam Bộ, Tây Nguyên cũng tham gia trưng bày, tiêuthụ nhiều sản phẩm nông sản tại hội chợ và lễ hội.

Theo thống kê của BTC, đã có tớitrên 4.000 chủng loại sản phẩm được trưng bày và giao thương tại sự kiện. Trongđó, có 85 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm về cây ăn quả có múi vàcác nông sản đặc hữu của các địa phương trong và ngoài tỉnh; 100 gian hàngtrưng bày và bán các sản phẩm OCOP; 90 gian hàng thương mại tổng hợp.

Sau 5 ngày diễn ra lễ hội và hộichợ, đã có khoảng 10 nghìn lượt khách tới quan quan và mua bán. Theo đó, đã tiêuthụ trực tiếp hơn 200 tấn trái cây có múi các loại như cam, bưởi, quýt, vớitổng giá trị giao dịch đạt trên 10 tỉ đồng.

Trong thời gian diễn ra hội chợvà lễ hội, đã diễn ra 2 sự kiện bên lề gồm Hội nghị kết nối sản phẩm tham giachương trình OCOP với sự tham gia của trên 300 đại biểu và Chương trình Nhịpcầu Nhà nông có sự tham gia của trên 200 đại biểu.

Kết thúc hội chợ, BTC đã bìnhchọn và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho 5 tập thể và 10 cánhân đã có thành tích xuất sắc tại lễ hội và hội chợ.

Nongnghiep.vn