Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng Tháp: TP.Cao Lãnh có hai loại cây ăn trái được cấp mã số vùng trồngNhằm tạo thuận lợi cho việc theo dõi và kiểm soát chất lượng, nguồn gốc nông sản khi đưa ra thị trường, các cơ quan chức năng ở TP.Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đang triển khai hướng dẫn, cấp mã số vùng trồng cho tổ hợp tác, hợp tác xã, hội quán trên địa bàn.

Đến nay, TP.Cao Lãnh có 2 loại cây ăn trái được cấp 23 mã số vùng trồng, với tổng diện tích 777ha, có 1.655 hộ tham gia. Trong đó, có 9 mã xoài Tượng da xanh, 12 mã xoài Cát chu, 1 mã xoài Cát Hòa lộc và 1 mã Long nhãn.

Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố, với diện tích được cấp mã số vùng trồng như hiện nay thì tỷ lệ đạt từ 30-40% so với tổng diện tích trồng cây ăn trái trên địa bàn. Theo kế hoạch trong năm nay sẽ đề nghị Trung tâm sau nhập khẩu II thuộc Cục bảo vệ thực vật cấp thêm 13 mã số vùng trồng trên cây xoài, với diện tích trên 290ha, có 676 hộ tham gia. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức sản xuất hàng hóa đạt chất lượng, an toàn, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung, với qui mô sản lượng đồng đều, truy xuất nguồn gốc dễ dàng nhằm góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

Báo Đồng Tháp