Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giá thịt bò tại Mỹ tăng trong khi thịt lợn giảm



Giá thịt bò tại Mỹ giao kỳ hạn tháng 2/2021 tăng 2%, trong khi giá thịt lợn giảm 0,3%.

Giá bò sống ngày 5/1/2020 trên sàn CME – Mỹ giao kỳ hạn tháng 2/2021 tăng 2,75 cent lên mức 115,05 cent/Lb, tức tăng nhẹ 2% sau đợt bán tháo một ngày trước đó, do nhu cầu mua vào tăng. Giá tăng có lợi cho người chăn nuôi do giảm bớt áp lực từ giá ngô tăng. Giá kỳ hạn tháng 3/2021 trên sàn CME tăng 1,4 cent lên mức 137,425 cent/Lb.

Ông Don Roose, chủ tịch của Công ty quản lý quỹ của Mỹ - US Commodities cho biết: Các quỹ đầu tư đang hướng đến thị trường thịt do đồng đô la mất giá, trong khi nợ Chính phủ Mỹ tăng, khiến lạm phát tăng và khi đó đầu tư vào hàng hóa là cách chống lại lạm phát.

Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, có nguồn vốn đầu tư mới vào thị trường đã làm giảm giá thịt bò bán buôn, cụ thể thịt bò đóng hộp ngày 5/1/2021 giảm 3,97 USD xuống còn 205,9 USD/tạ và thịt bò mảnh giảm 0,04 USD xuống mức 196,49 USD/tạ.

Tuy nhiên, thị trường thịt bò bán lẻ vẫn trầm lắng, giá thịt bò tại tiểu bang Nam Dakota – Mỹ hiện đang ở mức 113 USD/tạ, tăng nhẹ 1 USD so với tuần trước, nhưng lợi nhuận của các công ty chế biến lại giảm xuống còn 159,35 USD/con, so với mức 172,2 USD/con trong tuần trước.

Ngược lại, giá thịt lợn biến động giảm, giá kỳ hạn tháng 2 trên sàn CME giảm 0,3% xuống mức 70,925 cent/Lb sau bốn phiên tăng liên tiếp, tuy nhiên nhiều hợp đồng giao hàng bị trì hoãn.

Theo USDA, giá thịt lợn bán buôn tại Mỹ ngày 5/1/2020 giảm nhẹ 0,14 USD xuống mức 77,63 USD/tạ.

Vinanet